Click tìm hiểu thêm

Sửa chữa máy nước nóng năng lượng mặt trời

Có nên mua máy nước nóng năng lượng mặt trời không?

Có nên mua máy nước nóng năng lượng mặt trời không? máy năng lượng mặt trời có lại ích gì, máy năng lượng mặt trời có tác dụng trong đời sống, có nên mua không, máy năng lượng mặt trời có bao nhiêu chủng loại,.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì? Có nên mua hay không? mua máy năng lượng mặt trời có lợi ích gì không? đó là câu hỏi của rất nhiều gia đình khi mới biết đến máy năng lượng mặt trời nhưng chưa am hiểu về nó. Chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn biết máy năng lượng mặt trời có tác dụng, lợi ích gì nhé:
Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng tự nhiên được thiên nhiên ban tặng và ngày nay được ứng dụng rất nhiều trong đời sống hàng ngày, Các nhà nghiên cứu đã sáng chế ra nững bộ máy hấp thụ nguồn năng lượng mặt trời và chia làm hai trương phái trong đó có chia ra hại loại nguồn năng lượng khác nhau như:
Thứ 1 : Máy năng lượng mặt trời hấp thụ nhiệt năng tạo ra nguồn nước nóng mặt trời.
- Máy nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì cũng như ưu nhược điểm của nó trong bài viết dưới đây.
Máy nước nóng năng lượng mặt trời là một thiết bị được sử dụng nguồn năng lượng từ ánh sáng mặt trời để làm nóng nước phục vụ nhu cầu sinh hoạt của gia đình.
Máy nước nóng năng lượng mặt trời hoạt động bởi một bộ thu hút ánh sáng mặt trời và sau đó làm nóng nước trong bình.
máy năng lượng mặt trời
- Cấu tạo chính và nguyên lý hoạt động của máy nước nóng năng lượng mặt trời
- Bộ phận thu nhiệt: Trên thị trường hiện nay có 3 loại :
+ Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không: sử dụng ống hấp thụ nhiệt là ống chân không (Ống thủy tinh) 
- Máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng ống dầu:  sử dụng ống hấp thụ nhiệt là ống dầu Ống thủy tinh) 
+ Máy nước nóng năng lượng mặt trời loại tấm phẳng: sử dụng tấm phẳng hấp thụ nhiệt được bảo vệ bằng một lớp kính cường lực cao cấp
Trên thị trường hiện nay được chia thành hai loại máy nước nóng năng lượng mặt trời: dạng ống và dạng tấm phẳng
- Bộ phận giữ nhiệt ( hay còn gọi là bình bảo ôn): Là bộ phận lưu trữ nước nóng và nước lạnh. 
- Nguyên lý hoạt động: Bộ phận thu nhiệt có nhiệm vụ thu nhiệt từ ánh sáng mặt trời làm nóng nước sau đó nước nóng được lưu trữ ở bình bảo ôn.
nguyên lý hoạt đọng máy năng lượng mặt trờiMáy nước nóng năng lượng mặt trời có bao nhiêu loại?
Trên thị trường hiện có 3 loại máy chính, đó là máy nước nóng năng lượng mặt trời chân không, ống dầu và loại tấm phẳng. Mỗi loại sẽ có cấu tạo, nguyên lý hoạt động và những ưu nhược điểm riêng biệt khác nhau, trong đó:
Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không
Cấu tạo và nguyên lý hoạt động: gồm nhiều ống thủy tinh chân không được gắn trực tiếp vào các lỗ bồn nước nóng.
Ưu điểm: máy có giá thành khá rẻ, độ bền cao giữ nhiệt lâu, an toàn khi sử dụng và thân thiện với môi trường. Nguyên lý hoạt động của máy cũng khá đơn giản.
Nhược điểm: dễ bám bụi bẩn bề mặt ống, dẫn đến hiệu quả hoạt động của máy sẽ không được cao. Do đó để đảm bảo hiệu suất hoạt động của máy thì bạn cần có chế độ vệ sinh thường xuyên 1 năm 1 lần.
máy nước nóng năng lượng mặt trời thường được lắp đặt trên cao để hấp thụ ánh sáng mặt trời
máy năng lượng Areries SolarMáy nước nóng năng lượng mặt trời dạng ống dầu
Cấu tạo và nguyên lý hoạt động: gồm nhiều ống dầu được gắn trực tiếp vào các lỗ trên thân bồn nước nóng.
Ưu điểm: Sử dụng ống dầu giúp khả năng hấp thụ nhiệt hiệu quả, thời gian làm nóng nhanh hơn. Sản phẩm an toàn tuyệt đối và thân thiện với môi trường. Ngoài ra máy không bị bám bẩn nên có thể duy trì tuổi thọ lâu hơn và giảm chi phí bảo trì.
Nhược điểm: tuổi thọ kém, dễ bám bụi bẩn bề mặt ống, dẫn đến hiệu quả hoạt động của máy sẽ không được cao. Do đó để đảm bảo hiệu suất hoạt động của máy thì bạn cần có chế độ vệ sinh thường xuyên hợp lý.
Máy nước nóng năng lượng mặt trời loại tấm phẳng
Cấu tạo nguyên lý hoạt động: gồm các tấm phẳng hấp thụ nhiệt bên trên được bảo vệ bằng một lớp kính cường lực cao cấp và một hệ thống điều khiển quá trình bơm nước.
Ưu điểm: bạn có thể thoải mái lắp đặt nó ở bất cứ vị trí nào trên mái nhà. sản phẩm an toàn và thân thiện với môi trường. kiểu cách đẹp.
Nhược điểm: Giá thành một máy nước nóng năng lượng mặt trời loại tấm phẳng hiện nay rất cao, có những máy có giá thành lên đến 60 triệu hay 100 triệu đồng/máy. dễ bám bụi..
Máy nước nóng năng lượng mặt trời loại tấm phẳng
Có nên mua máy nước nóng năng lượng mặt trời không ?
Chúng tôi khẳng định với bạn rằng nên lắp 1 bộ máy năng lượng mặt trời cho gia đình bạn.
Tại sao nên lắp?
Lăp máy năng lượng mặt trời có rất nhiều điểm lợi:
Thứ nhất: tính thân thiện với môi trường
Thứ hai: thỏa sức dùng nước nóng
Thứ ba: An toàn
Thứ tư: Tiết kiệm chi phí
Với Giá điện mỗi ngày một tăng việc lắp đặt một hệ thống máy năng lượng mặt trời sẽ dảm rất nhiều chi phí mà, với chi phí máy năng lượng mặt trơi chỉ từ 5  triệu. Với ưu điểm sử dụng nguồn năng lượng tự nhiên dồi dào và phong phú từ mặt trời chắc chắn sẽ đem lại lợi ích lâu dài cho gia đình bạn và đặc biệt là hoàn toàn thân thiện với môi trường.
Chính vì thế máy nước nóng năng lượng mặt trời là một giải pháp tối ưu mà bạn nên cân nhắc sử dụng.
Thứ 2 - Nguông năng lượng mặt trời hấp thụ tạo ra nguồn điện sửa dụng.
Bộ máy năng lượng điện này mới du nhập vào việt nam không lâu nhưng được chính phủ hỗ trợ vận động người dân có điều kiện nên lắp đặt cho gia đình một bộ điện năng lượng mặt trời trong bối cảnh nguồn điện quôc gia đang quá tải, láp hệ thống điện năng lượng mặ trời chi phí khá cao nhưng bù lại gia đình bạn giảm được rất nhiều chi phí hàng tháng, và có thể bán nguồn điện cho quốc gia.

Bình luận