TIN TỨC

các hư hỏng thường gặp ở máy năng lượng mặt trời và cách khắc phục

Một số hư hỏng thường gặp ở máy nước nóng năng lượng mặt trời. qua một thời gian dài sử dụng , do chịu đựng thời tiết bên ngoài, áp suất trong bồn và nguồn nước phèn cặn thì hệ thống nước nóng có thể bị một số hư hỏng

Một số hư hỏng thường gặp ở máy nước nóng năng lượng mặt trời. qua một thời gian dài sử dụng , do chịu đựng thời tiết bên ngoài, áp suất trong bồn và nguồn nước phèn cặn thì hệ thống nước nóng có thể bị một số hư hỏng nhẹ dẫn đến nguồn nóng bị giảm sút và tiêu tốn một lượng nước sinh hoạt đáng kể. Sau đây chúng tôi xin nêu một số bệnh thường gặp ở hệ thống nước nóng,nguyên  nhân và cách khắc phục.
Đầu tiên là đường ống dẫn nước nóng, đường ống dẫn khi nằm trên mặt sàn chịu rất nhiều tác động của thời tiết như mưa gió, tia cực tím nên dễ xảy ra hiện tượng xủi bột, mục và gãy. Ở trường hợp này ta khắc phục là thay đường ống mới và bọc lên một lớp che đỡ bên ngoài cho ống. Nếu không bọc được ta nên dùng sơn dầu quyét 1 lớp thật dày lên bề mặt ống sẽ giúp cho ống có thể chống chịu được thời tiết tốt hơn.
Tiếp theo roong giữ nước. trên thị trường có nhiều loại máy nên có nhiều chủng loại roong khác nhau như phi 47,58,27,21,32. Nhưng các loại roong điều có đặc điểm chung là chịu nhiệt nóng của nước trong bồn, một thời gian dài thì roong sẽ bị chai sần, mục nên nước nóng sẽ bị tràn ra ngoài. Chúng ta nên theo dõi nếu phát hiện hãy xử lý ngay không nên để lâu. Vì đễ lâu nước sẽ thấm vào lớp xốp dữ nhiệt , khi đó chúng ta sẽ khó chuẩn đoán khi sửa và bình cũng có thể giữ nhiêt kém hơn và tuyệt đối không được sử dụng bất kể chất gì để ngăn chặng dòng nước chảy trong bình ra.
Trường hợp máy giảm nóng nhưng không bị mất nước.hãy gọi cho các trung tâm bảo trì đến để vệ sinh lại hệ thống máy nhà bạn vì có thể lâu ngày lượng phèn sẽ đóng vào bề mặt trong của ống thu nhiệt nên hiệu suất làm nóng sẽ bị giảm sút. 
Nước nóng tràn ngược sang bên đường dẫn nước lạnh. Van 1 chiều là công cụ để ngăn cản dòng nước nóng trong bình bị chảy ngược sang bên đường dẫn nước lạnh và xuống nhà. Khi chúng ta sử dụng nước lạnh nhưng vẫn thấy nóng thì hãy lên xem lại van 1 chiều. nếu k tự thay được thì hãy gọi thợ.
Đó là các nguyên nhân chính làm cho máy nước nóng nhà bạn có thể sử dụng không được.

Bình luận