Click tìm hiểu thêm

Sửa chữa máy nước nóng năng lượng mặt trời

các hư hỏng thường gặp ở máy năng lượng mặt trời và cách khắc phục

Một số hư hỏng thường gặp ở máy nước nóng năng lượng mặt trời. qua một thời gian dài sử dụng, máy bị rò rỉ, lão hóa, máy không nóng, các ống nước bị xơ gãy, ống thủy tinh bị vỡ.. Cách khắc phục sửa chữa máy năng lượng mặt trời.

Một số hư hỏng thường gặp ở máy nước nóng năng lượng mặt trời. qua một thời gian dài sử dụng, do chịu đựng thời tiết bên ngoài, áp suất trong bồn và nguồn nước phèn cặn thì hệ thống nước nóng có thể bị một số hư hỏng nhẹ dẫn đến nguồn nóng bị giảm sút và tiêu tốn một lượng nước sinh hoạt đáng kể.

Sửa máy năng lượng mặt trời tại hồ chí minh
Sau đây chúng tôi xin nêu một số hư hỏng thường gặp ở hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời, nguyên nhân và cách khắc phục.
1 - Trường hợp thứ 1:
Đầu tiên là đường ống cấp thoát thước chịu nhiệt PPR dẫn nước nóng, đường ống dẫn khi nằm trên mặt sàn bên ngoài chịu rất nhiều tác động của thời tiết như mưa gió, nắng nóng nên rất dễ xảy ra hiện tượng lão hóa xủi bột, mục và gãy.
Cách khắc phục: Thay mới đường ống và bọc lên một lớp che đỡ bên ngoài cho ống chịu nhiệt PPR như: lớp bảo ôn có tên "K-ELEX", ống nhựa bình minh, Nếu không bọc được ta nên dùng sơn dầu màu đen quét 1 lớp lên bề mặt ống sẽ giúp cho ống có thể chống chịu được thời tiết tốt hơn kéo dài tuổi thọ ống chịu nhiệt PPR.
- Gãy ống thông hơi 

2- Trường hợp thứ 2:
Tiếp theo roong giữ nước. trên thị trường có nhiều loại máy nên có nhiều chủng loại roong khác nhau như Ø27, Ø21, Ø32, Ø47, Ø58,. Nhưng các loại roong đều có đặc điểm chung là chịu nhiệt nóng để dữ nướ không bị rò rỉ ra ngoài. nhưng không có chất liệu nào vĩnh cửu một thời gian dài thì roong sẽ bị chai sần, mục nên nước nóng sẽ bị tràn ra ngoài. gây tốn nước, mất nhiệt...
Cách khắc phục:  Trong trường hơp này bạn phải xử lý ngay bằng cách thay roong mới vì đễ lâu nước sẽ thấm vào lớp xốp "bảo ôn" dữ nhiệt khiến lớp xốp bị mục co lại, bình giữ nhiêt kém hơn và tuyệt đối không được sử dụng bất kể chất gì để ngăn chặng dòng nước chảy trong bình ra.
3 - Trường hợp thứ 3:
Trường hợp máy giảm nóng: nhưng không bị mất nước. hãy gọi cho các trung tâm bảo trì đến để vệ sinh lại hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời nhà bạn, có thể lâu ngày lượng phèn sẽ đóng vào bề mặt trong của ống thu nhiệt nên hiệu suất làm nóng sẽ bị giảm sút. 
- Ống thủy tinh bị sứt vỡ lớp nên ngoài biểu hiện ống tủy tinh từ màu "xanh hoặc vàng" chuyển sang màu trắng bệch ống thủy tinh đó đã không còn tác dụng thu nhiệu đun nước nữa, bạn phải thay thế ngay.
- Máy nước nóng năng lượng mặt trời trong quá trình lắp đặt sai hướng bị che khuất mặt trời sẽ khiến máy năng lượng không hấp thụ được tia cực tín máy sẽ không nóng. Trong trường hợp này bạn phải gi dời quay máy đúng hướng để máy năng lượng mặt trời chiếu rọi vào máy nhiều nhất.

4 - Trường hợp thứ 4: Nước nóng tràn ngược ra bên đường dẫn nước lạnh. Lỗi này thường là Van 1 chiều bị hở, Tác dụng của van 1 chiều là công cụ để ngăn cản dòng nước nóng trong bình chảy ngược trở lại ra nguồn cấp nước lạnh. Khi chúng ta sử dụng nước lạnh nhưng vẫn thấy nóng thì hãy lên xem lại van 1 chiều, khi này chúng ta phải thay thế van 1 chiều gấp để tránh tình trạng ống nước lạnh bị co do nước nóng trong bình chảy ngược ra.

+ Đó là các nguyên nhân chính hư hỏng thường gặp trong máy năng lượng mặt trời.

Bình luận