Click tìm hiểu thêm

Sửa chữa máy nước nóng năng lượng mặt trời

Thay ống thủy tinh bị vỡ - ống thụ nhiệt máy nằng lượng mặt trời

Chuyên thay thế ống thủy tinh máy năng lượng bể, vỡ xi nước nhanh chóng đảm bảo sử dụng ngay sau khi thay xong. Qúy khách chỉ cần báo số lượng ống thủy tinh bị bể vỡ chúng tôi sẽ mang theo thay thế ngay mà không cần phải khảo sát trước.

Thay thế ống thủy tinh (ống thu nhiệt, ống chân không) máy năng lượng mặt trời bị bể, vỡ, ống thu nhiệt bị bạc trắng mất khả năng hấp thu nhiệt, chúng tôi nhận thay ống thủy tinh máy năng lượng mặt trời nhanh chóng đảm bảo sử dụng ngay sau khi thay xong. Qúy khách gọi theo số: 0976281889 và chỉ cần báo số lượng ống bể vỡ chúng tôi sẽ mang theo thay thế ngay mà không cần phải khảo sát trước.
tỏng đài sửa chữa máy năng lượng mặt trời
Hình ảnh thực tế tình trạng ống thủy tinh bị vỡ nhỏ bị bạc trắng, khi ống thủy tinh có hiện tượng bạc trắng thì ống đó không còn khả năng hoạt động làm nóng nưỡc nữa, bạn phải thay thế ngay.
ong thuy tinh may nang luong mat troiỐng thủy tinh ( ống thu nhiệt, ống chân không) được cấu tạo như thế nào?
Ống thủy tinh máy năng lượng mặt trời được cấu tạo với 3 lớp là ống hấp thụ nhiệt chân không Lớp thứ 1: là lớp ngoài cùng của ống chân không được làm bằng thủy tinh trong suốt (có khả năng chịu nhiệt, độ bền cao).
Lớp thứ 2: Là lớp ở giữa ống là lớp chân không
Lớp thứ 3: Lớp hút nhiệt có 3 lớp như:
  •  Là lớp nhôm chống phản quang, giúp ánh sáng mặt trời bị phản lại ở mức thấp nhất.
  •  Là lớp Titanium có khả năng hấp thụ nhiệt ở mức tối đa.
  •  Là lớp truyền nhiệt – được làm bằng đồng giúp cho nước nóng đạt hiệu quả cao nhất.

Ống thủy tinh hấp thụ nhiệt chân không có độ bền ưu điểm như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu nhé.
1 - Ống Thủy tinh máy năng lượng mặt trời với khả năng chịu được mưa đá có đường kính 25 mm.
2 - Hạn chế việc thất thoát nhiệt ở mức thấp nhất - dưới 4%.
3 - Mang lại khả năng giữ nhiệt lên đến 72 tiếng.  
Ống chân không là bộ phận quan trọng của máy nước nóng năng lượng mặt trời. Tùy theo dung tích ra sao mà máy nước nóng có số lượng ống thủy tinh thu nhiệt chân không phù hợp. Chẳng hạn, máy nước nóng năng lượng mặt trời Aseries Solar sở hữu dung tích:
120 lít: thì ống thủy tinh tương đương với con số 12 ống thủy tinh
150 lít: thì ống thủy tinh tương đương với con số 15 ống thủy tinh
200 lít: thì ống thủy tinh tương đương với con số 20 ống thủy tinh
Cứ như thế ta có thể biết 1 ống thủy tinh là tương đương với 10 lit nước trong bồn chứa máy nước nóng năng lượng mặt trời.
Máy năng lượng mặt trời Areries Solar
Hình ảnh thực tế máy năng lượng mặt trời Aseries Solar
Các ống thủy tinh thu nhiệt chân không này được gắn với bồn chứa nước nóng thông qua các lỗ trên thân bình chứa. Chúng có nhiệm vụ hấp thụ và truyền nhiệt để làm nóng nước trong bồn.
Khi bạn mở nguồn nước để cấp nước vào bồn, nước sẽ tràn vào và lấp đầy toàn bộ phần thành bên trong ống thủy tinh chân không (đó là lí do các ống thủy tinh được đặt dốc một góc so với phương nằm ngang).
nguyên lý hoạt động của máy năng lượng mặt trời
Khi chưa có ánh nắng mặt trời, nhiệt độ của nước trong ống thủy tinh sẽ bằng với nhiệt độ của nước trong bồn chứa.
Lúc có ánh nắng mặt trời, ánh nắng sẽ xuyên qua ống thủy tinh rồi đi vào lớp hấp thụ nhiệt – làm cho phía bên trong ống được nóng lên, rồi tác động đến lớp truyền nhiệt khiến cho nước chứa trong ống cũng được làm nóng.
tác dụng ống chân không 3 lớp trong máy nước nóng năng lượng mặt trời
Theo nguyên lý đối lưu nhiệt, chất lỏng khi gặp nhiệt độ cao sẽ có xu hướng di chuyển lên phía trên, và khi gặp nhiệt độ thấp thì chúng lại di chuyển xuống phía dưới. Do đó, phần nước nóng trong ống thủy tinh sẽ được di chuyển lên phía trên bồn chứa, rồi phần nước lạnh bên trong bồn chứa sẽ di chuyển xuống dưới cũng thông qua ống thủy tinh. Quá trình làm nước nóng sẽ tạm kết thúc khi nhiệt độ nước trong bình chứa và ống chân không ngang bằng nhau.

Bình luận