Click tìm hiểu thêm

Sửa chữa máy nước nóng năng lượng mặt trời

Sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời bị rò rỉ nước TPHCM

Sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời bị rò rỉ nước tại tất cả cả các Quận, Huyện, Tp. Hồ Chí Minh, những nguyên nhân gây ra hiện tượng rò rỉ máy năng mặt trời giải pháp khắc phục sửa chữa máy năng lượng mặt trời bị rò rỉ.

Sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời bị rò rỉ nước tai HCM
Hiện tượng nước bị rò rỉ là một sự cố khá phổ biến trong quá trình sử dụng máy nước nước nóng năng lượng mặt trời. Tại sao máy lại bị chảy nước, nguyên nhân do đâu, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do và cách khắc phục máy nước nóng năng lượng mặt trời bị rò rỉ nước.
Những nguyên nhân gây ra hiện tượng bị rò nước:
1- Nước rò rỉ hai bên hông bồn: ( hiện nay trên thị trường có hai dòng máy một dòng bên hông đầu cấp thoát nước được nhà sản xuất hàn inox chết và 1 dòng máy dùng cao su)
- Nếu máy dùng bằng Roong cao su trong máy nước nóng năng lượng thì khi máy bị rò rỉ nước khả năng roong bị lão hóa xơ cứng hoặc bị hỏng do đứt roong
- Còn máy hàn chết: có khả năng Típ inox cấp thoát nước ra vào bên hông bồn chứa nước nóng bị hỏng, bị rỉ sét (nếu bồn nước nóng nhà bạn là dòng máy hàn chết thì rất khó để sửa chữa còn máy năng lượng bằng roong ít hỏng dễ dàng sửa chữa hơn)
- Kiểm tra lại chỗ quấn băng tan các đầu cút 21 hoặc 25.
- Kiểm tra lại vị trí lắp cọc đốt ( với bình có hỗ trợ điện).
- Kiểm tra lại lòng trong bảo ôn xem có bị nước ăn mòn không, có bị co lòng trong không
- Kiểm tra lại roong cao su nếu hỏng thì phải thay mới.
- Kiểm tra lại áp lức nước nếu áp lực lớn phải lắp thêm bình phụ để giảm áp.
- Kiểm tra lại độ đồng tâm giữa lỗ bình bảo ôn và lỗ hộp đỡ đuôi ống.
- Kiểm tra lại lòng trong của bảo ôn xem có bị co bảo ôn không, nếu có khả năng bồn nhà bạn đã bị hỏng thì phải thay bảo ôn mới.
Cách sửa máy năng lượng khi rò rỉ ở giữa than bồn
- Kiểm tra xem máy đó có bộ đốt bằng điện không nếu nó nằm dưới than bồn chứa máy năng lượng thì có thể bị hỏng roong thường là roong phi 47. bạn chỉ cần thay roong là được.
- Khi máy năng lượng mặt trời của quý khách nào mà bị rò nước ra ngay giữa bồn chứa thì chỉ có thủng mối hàn, máy năng lượng mặt trời nào cũng có ít nhất một đường hàn chạy dọc ở giữa than bồn, trong thời gian sử dụng do nguồn nước bị đống phèn gây lão hóa hoặc đường hàn bị bung ra.
Cách xử lý là hàn lại vết nứt đó và cũng có nhiều máy năng lượng không hàn lại được do bị nứt quá nhiều hoặc nhiễm phèn nặng  quá, tốt nhất chúng ta nên gọi thợ tới kiểm tra kỹ lưỡng hơn.
Dịch vụ miễn phí khi cần kiểm tra máy năng lượng mặt trời

-  Nước chảy ra từ các ống thủy tinh hay từ bình bảo ôn của máy năng lượng. Do roăng máy bị rách hoặc bị lệch nên máy chảy nước. Đây là trường hợp phổ biến nhất sau khi sử dụng lâu ngày do nước lẫn nhiều tạp chất ăn mòn khiến gioăng không bám khít vào các ống thủy tinh hay các đường nước ra. Cách khắc phục: thay Roong thích hợp với máy.

-  Trường hợp nước chảy ra từ ống thông hơi do bị cong ngả xuống vì chiều cao của ống thấp hơn bồn cấp nước lạnh. Cần thay thế ống thông hơi khác và đảm bảo chiều cao của ống cao hơn đỉnh bồn nước lạnh khoảng 20cm giúp sự thoát khí tốt hơn, cần lưu ý là ổng thông hơi phải được cố định vững chắc và thẳng.

- Trường hợp ống thủy tinh máy năng lượng mặt trời bị vỡ bạn phải thay thế ống kích thước theo máy (Giá mỗi ống thủy tinh giao động từ 250,000 - 300.000 vnd /1 ống) bạn có thể mua về thay hoặc kêu thợ đến thay thế.

Tốt nhất bạn nên kêu thợ đến thay vì sao: ống thủy tinh rất dễ vỡ, ở cuối ống có 1 núm nhỏ nếu như trong quá trình mình tự lắp không đúng cách có thể bị gãy núm ống thuyr tinh đó không còn tác dụng hấp thụ nhiệt được nữa...

Quý khách cần liên hệ sửa chữa vui lòng liên hệ số : 0976281889
Quý khách hàng gọi điện đến đường dây nóng của TRUNG TÂM SỬA MÁY NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CÔNG TY BẢO AN KHANG

Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách khi có nhu cầu sửa chữa máy nước nóng năng lượng mặt trời tại tất cả các quận huyện tại thành phố Hồ Chí Minh.
Trân trọng cảm ơn quý khách đã tin tưởng và và sử dụng dịch vụ cùng Cty chúng tôi hơn 10 năm qua Trận trọng!

 

Bình luận