Click tìm hiểu thêm

Sửa chữa máy nước nóng năng lượng mặt trời

Cấu tạo, nguyên lý hoạt động máy năng lượng mặt trời

Cấu tạo, nguyên lý hoạt động máy năng lượng mặt trời, sử dụng máy năng lượng mặt trời tiết kiệm, an toàn, thân thiện với môi trường.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy nước nóng năng lượng mặt trời
Máy nước nóng năng lượng mặt trời hiện nay chắc chắn đã không còn xa lạ với mọi người và  hiện nay máy năng lượng mặt trời được rất nhiều nhà lựa chọn tin dùng, khi gia đình bạn sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời bạn sẽ được rất nhiều lợi ích như an toàn và thân thiện với môi trường, tiết kiệm chi phí.
Vậy bạn đã hiểu rõ cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy nước nóng năng lượng mặt trời chưa? Hãy cùng Chúng tôi công ty Bảo An Khang tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé!
Cấu tạo của máy nước nóng năng lượng mặt trời.
Cấu tạo của một máy nước nóng năng lượng mặt trời gồm 3 bộ phận chính là ống hấp thụ nhiệt chân không, bình chứa nước nóng và giá đỡ
máy năng lượng mặt trời
- Chân đỡ máy năng lượng.
Giá đỡ của máy nước nóng năng lượng mặt trời được làm từ thép không gỉ hoặc inox. Bộ phận này được thiết kế một cách đặc biệt với góc nghiêng thích hợp để đón lấy ánh sáng mặt trời tại vị trí tốt nhất, giúp hấp thụ nhiệt tối ưu. Ngoài ra, giá đỡ còn có tác dụng gắn kết các bộ phận khác trên máy, tạo ra cấu trúc chắc chắn đồng thời đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.
Cấu tạo của máy nước nóng năng lượng mặt trời
dàn chân đỡ máy năng lượng mặt trời

- Bình bảo ôn ( bình chứa nước nóng)
Bình chứa nước nóng là bình bảo ôn 3 lớp, thường được chế tạo từ chất liệu inox SUS 304 cao cấp với ưu điểm là vô cùng bền bỉ. Ngoài ra, bình còn có khả năng cách nhiệt cực kì tốt nhờ vào hợp chất bảo ôn phức hợp. Hơn nữa, bình có thể chịu được nhiệt độ lên tới 160 độ C và có khả năng giữ nhiệt kéo dài tới 72 giờ.
bình năng lượng mặt trời- Ống thủy tinh (ống thu nhiệt)
Đây là bộ phận hết sức quan trọng của một máy nước nóng năng lượng mặt trời. 
Ống hấp thụ nhiệt của một máy nước nóng năng lượng mặt trời gồm có hai lớp với khả năng chịu được va đập cao và ở giữa là lớp chân không. Tác dụng của bộ phận này là hấp thụ và truyền nhiệt để làm nóng nước. 
Bề mặt thân ống được tráng lớp màng kim loại đặc biệt với 3 lớp là lớp chống tản nhiệt, lớp hấp thụ nhiệt và lớp truyền dẫn nhiệt hấp thụ để làm nóng nước bên trong.

Nguyên lí hoạt động của máy nước nóng năng lượng mặt trời
Hoạt động của máy nước nóng năng lượng mặt trời dựa trên nguyên lý đối lưu nhiệt tự nhiên và hiệu ứng lồng kính giúp biến đổi quang năng thành nhiệt năng.
máy năng lượng mặt trời
Đầu tiên nước sẽ đi vào các ống chân không. Sau đó, khi có ánh nắng mặt trời lên, các chất liệu hấp thụ nhiệt bên mặt ngoài ống thủy tinh sẽ làm ống thủy tinh nóng lên truyền nhiệt độ cho nước bên trong ống.  
Theo nguyên lý đối lưu nhiệt, nước nóng hơn có xu hướng di chuyển lên trên bồn chứa và nước lạnh di chuyển xuống dưới ống chân không để được làm nóng. Cứ luân phiên như vậy cho đến khi nhiệt độ nước trong cả bình chứa và ống chân không bằng nhau thì quá trình này kết thúc. 
Nguyên lí hoạt động của máy nước nóng năng lượng mặt trời.
TIN LIÊN QUAN:
Dịch vụ sửa chữa máy năng lượng mặt trời tại HCM

Bình luận